4 điều không nên làm khi đi xông đất năm Giáp Thìn

Năm Giáp Thìn đang gần kề, tập tục xông đất vẫn được lưu truyền tới ngày nay. Khi được chủ nhà mời tới xông đất, bạn nên lưu ý những điều quan trọng sau, tránh được những điều rủi ro, thu hút những điềm lành.

1. Không nên mặc đồ tối màu khi đi xông đất.

– Năm mới Tết đến mang theo những sắc màu rực rỡ, tươi sáng, mang điềm lành cho một năm mới an lành, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Vậy nên người đến xông đất đầu năm không nên mặc đồ trắng hoặc đồ đen

2. Không nên chọn người vướng vào kiện cáo, tranh chấp.

Vì xông đất là việc rất quan trọng vào dịp Tết Nguyên Đán. Bởi thế mà người có tuổi xung khắc với gia chủ, có tiền án, công danh chậm tiến, bị vướng vào những việc kiện cáo, tranh chấp hay vi phạm pháp luật thì không nên tới xông đất.

3. Nữ giới có nên xông đất không ?

– Thường nam giới xông đất sẽ tốt hơn vì nam giới nhiều dương khí hơn còn nữ giới sẽ nhiều âm khí. Việc xông đất cần mang dương khí vào nhà thì tài lộc và sức khỏe mới đến với gia chủ và đàn ông thì mang tính dương nên chọn đàn ông đến xông đất là hợp nhất.
– Nếu cả hai vợ chồng cùng đi xông đất thì chồng sẽ là người bước vào nhà trước. Thế nhưng trong xã hội hiện đại thì quan niệm này cũng không quá được chú ý tới và phụ nữ hay đàn ông đều có thể đến xông đất, miễn là hợp tuổi với gia chủ.

4. Chủ nhà không nên thuê người xông đất.

-Phong tục xông đất vào ngày Tết là điều không thể thiếu. Nếu như những người quen biết, bạn bè, anh chị em của gia chủ không có ai hợp với tuổi của chủ nhà, thì chủ nhà có thể tự xông đất, không nên thuê người đến xông đất.
‘Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là những điều chúng ta nên nắm được để có một năm mới bình an và hạnh phúc. Hy vọng bài viết về những điều không nên làm khi đi xông đất có thể hữu ích với các bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo