Lá Số Tử Vi – Giải mã bí ẩn về lá số tử vi

Lá số tử vi thể hiện tất cả phương diện cuộc sống của quý bản mệnh theo từng năm tuổi. Lá số tử vi có công năng luận đoán hoàn cảnh, tính cách, dự báo về các “vận hạn” trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của người đó với các sự kiện và nhân sự.

1. Tổng quan lá số tử vi

Lá số tử vi là công cụ quan trọng bao gồm các sao và cung được sắp xếp theo những quy luật nhất định. Khi luận giải lá số này ta sẽ biết được nhiều khía cạnh về cuộc đời của người xem.
Những thông tin cần có để xem lá số tử vi là giờ, ngày, tháng, năm sinh và giới tính. Nhờ vào đó có thể cung cấp được nhiều thông tin về vận mệnh trong tương lai của chủ nhân lá số. Những chuyển biến của các phương diện cuộc sống như tài lộc, tình duyên, công danh sự nghiệp, liên kết xã hội,… đều sẽ được tiết lộ qua lá số tử vi.

2. Lá số tử vi có cấu tạo như thế nào?

Cấu trúc của một lá số được chia thành 3 phần chính là Thiên bàn, Địa bàn và Nhân Bàn. Trong đó mỗi phần sẽ có những ý nghĩa nhất định.

Thiên bàn

Thiên bàn là phần ở vị trí trung tâm trong lá số tử vi. Những thông tin tổng quan của chủ nhân lá số như họ tên, ngày giờ tháng năm sinh âm lịch, năm xem, mệnh, cục,… sẽ được hiển thị ở đây.
Phần thiên bàn sẽ tiết lộ các thông tin về tính cách, sự nghiệp, hôn nhân, sức khỏe, dung mạo, họa phúc của chủ nhân lá số. Ngoài ra còn thể hiện thông tin về lục thân như anh chị em, bố mẹ, con cái và vợ chồng.
thiên bàn trong lá số tử vi

Địa bàn

Xung quanh thiên bàn là địa bàn bao gồm 12 ô. Mỗi ô trong phần này tượng trưng cho một ý nghĩa nhất định. Những yếu tố xuất hiện trong địa bàn ở mỗi người là khác nhau. Một ô trong địa bàn bao gồm tên của cung, vị trí của cung, chính tinh tọa thủ, các phụ tinh đi cùng chính tính (thường gồm cả sao tốt và xấu), sao thuộc vòng Trường Sinh, tiểu hạn và đại hạn.
Khi xem lá số tử vi, nhìn vào phần địa bàn ta có thể đọc được thời thế, hoàn cảnh chủ nhân lá số thông qua bộ cục các sao hình thành dựa vào ngũ hành nạp âm cung thân. Ngoài ra, vị trí này thể hiện các yếu tố về căn khí, thông tin tiên thiên, nội tâm của chủ mệnh.
địa bàn trong lá số tử vi

Nhân bàn

Nhân bàn được sử dụng để xem vận hạn, diễn biến một năm của chủ nhân lá số. Nhân bàn là một bản đồ biến động giống thời gian, nhằm biểu hiện sự biến thiên của nhân sự theo thời gian.

3. Ý nghĩa các ô trong lá số tử vi là gì?

Mỗi cung trong địa bàn đều mang một ý nghĩa khác nhau. Sau đây là ý nghĩa của các ô đại diện cho các khía cạnh cuộc sống chúng ta.

Cung Mệnh và cung Thân trong lá số tử vi

Cung Mệnh là cung quan trọng nhất trong tử vi vì nó tiết lộ bản mệnh của chủ nhân lá số. Khi xem cung này ta biết được thông tin về công danh sự nghiệp, tài lộc, chuyên môn, sự thăng trầm cuộc sống, bệnh tật hoặc tai họa trong cuộc đời. Cung Mệnh ảnh hưởng đến tiền vận của một người.
Dựa vào giờ sinh, ta có thể xác định được Cung Thân ngụ ở đâu. Cùng này ở vị trí chung với một trong sáu cung Mệnh, Tài Bạch, Phu Thê, Quan Lộc, Phúc Đức, Thiên Di. Tóm lại, Mệnh là bản tính, là tư tưởng, thân là hành động là cái ta xử thế ngoài đời. Thân luôn nằm trong tam hợp mệnh hoặc là tham hợp phúc di phối xung với mệnh. Cung Thân phải vượng thì mới có thể chở được cung Mệnh đến hết cuộc đời.

Cung Huynh Đệ trong lá số tử vi

 

cung huynh đệ trong lá số tử vi

Cung Huynh đệ là cung chỉ về những diễn biến xoay quanh chuyện anh em ruột. Nếu có nhiều sao xấu xuất hiện ở cung này, thì khả năng anh em sẽ không giúp đỡ hay bổ trợ được cho chủ mệnh. Người sở hữu cung huynh đệ đẹp thì có thể làm ăn cùng anh em. Giải lá số tử vi thì ở cung này người dùng biết được có bao nhiêu anh em, sơ lược cuộc đời anh em và quan hệ của thành viên gia đạo đối với chủ nhân lá số.

Cung Quan Lộc trong lá số tử vi

Cung Quan Lộc là cung chủ yếu nói về công việc của chủ nhân lá số. Đây là cung nói về công danh sự nghiệp, sự thăng tiến, cầu tiến của chủ mệnh. Công việc phù hợp với chủ nhân lá số cũng được thể hiện ở cung Quan Lộc.
Người có cung quan lộc tốt thì mọi công việc suôn sẻ và dễ dàng hơn. Đối với trường hợp cung quan tốt, các cung còn lại cũng tốt thì người đó vừa có thực tài vừa có địa vị. Quan lộc tốt thường làm cho chính quyền, công chức, nhà nước. Người Quan Lộc không tốt thì có thể làm tự do và vẫn có được kết quả thành đạt.

Cung Tài Bạch trong lá số tử vi

Cung Tài Bạch là cung về tiền bạc, cuộc đời của chủ mệnh giàu hay nghèo là do cung này thể hiện. Đây không phải là cung duy nhất tác động đến sự giàu nghèo của chủ mệnh. Ngoài ra cung này cũng thể hiện tài năng, công việc và năng lực của chủ nhân lá số.
Cung Tài Bạch tốt khi xuất hiện những sao tài tinh như Song Lộc, Vũ Khúc, Trù Riêu, Thái Âm, Linh Hỏa hợp cách… Cung Tài Bạch sở hữu nhiều sao rực rỡ, sáng sủa nhưng không có tài tinh thì tài tinh trong lá số tử vi bị phá. Giàu có chỉ ở vẻ bề ngoài còn thực chất thì ngược lại.
cung quan lộc trong lá số tử vi

Cung Thiên Di trong lá số tử vi

Cung Thiên Di là cung thể hiện mối quan hệ giữa chủ mệnh với xã hội. Khi luận giải cung này, ta biết được chủ nhân lá số có khả năng lãnh đạo, kết giao bạn bè, thích nghi hoàn cảnh,…hay không. Cung Thiên Di góp phần không nhỏ vào những thành công trong cuộc đời của chủ nhân lá số.
Khi luận giải cung Thiên Di, chủ nhân lá số còn biết được về hoạt động di chuyển hoặc di cư của mình trong cuộc đời. Điều này sẽ phần nào giúp chủ mệnh biết được điểm hạn hoặc bản thân có sống xa quê hay không.
Đa phần người sở hữu cung Thiên Di tốt thì khả năng giao tiếp tốt. Cung Thiên Di tốt khi chứa nhiều sao chủ về sự linh hoạt, mềm mỏng hoặc là nhạy bén. Đối với người sở hữu cung Thiên Di quá tốt thì chủ nhân lá số cần ly hương lập nghiệp.

Cung Phụ Mẫu trong lá số tử vi

Cung Phụ Mẫu là cung chỉ về cha mẹ của mình kể cả người nuôi mà không sinh ra mình. Trong trường hợp cung Phụ Mẫu đẹp thì chủ nhân lá số có cha mẹ khá, được nương nhờ cha mẹ. Nhưng nếu cung Phụ Mẫu xấu thì chưa thể kết luận được cha mẹ kém. Điều này chỉ mang ý nghĩa về việc chủ nhân lá số không nhận được sự hỗ trợ từ cha mẹ. Ngoài ra đây cũng là cung có thể luận đoán tướng mạo của chủ mệnh.
cung phụ mẫu trong lá số tử vi

Cung Phúc Đức trong lá số tử vi

Cung Phúc Đức là phúc ấm của tổ tiên để lại và mình được thừa hưởng gì cũng được thể hiện ở cung này. Đây là cung nói lên được kiếp trước của chủ mệnh tu được những gì, làm được gì và còn nợ gì.
Khi xem xét cung Phúc Đức là việc luận về họ hàng và phúc phần của chủ mệnh. Cung này tiết lộ cho chủ mệnh về những may mắn và bản thân có được che chở hay không. Nếu cung Phúc Đức tốt, thì chủ nhân lá số làm việc việc gì cũng dễ dàng và được quý nhân hỗ trợ.

Cung Phu Thê trong lá số tử vi

Nếu là chủ mệnh là nam thì gọi là cung Thê, nếu chủ nhân lá số là nữ thì đây là cung Phu. Đây là cung chỉ về hình dáng, tướng mạo, tính cách của người hôn phối. Ngoài ra khi luận cung Phu Thê ta sẽ biết được kết quả của mối quan hệ giữa chủ mệnh với người khác giới. Ở cung này cũng thể hiện được mẫu người mà chủ mệnh thích.
Đối với người sở hữu cung Phu Thê xấu thì hôn nhân dù mấy lần vẫn không được hài lòng. Còn với người có cung Phu Thê tốt thì dù có thể phải trải qua 2 lần kết hôn nhưng sẽ lấy được người như ý và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thuận lợi.
Luận giải lá số tử vi ở cung Phu Thê đặc biệt có thể biết được ý nghĩa luận hạn, xác định điểm đặc biệt, các sự kiện về người hôn phối, nổi bật như năm kết hôn. Cung Phu Thê xấu chưa thể khẳng định được việc hôn nhân của chủ mệnh có bỏ nhau hay sát phu hoặc sát thê không. Bởi vậy ý nghĩa của cung này còn có sự biển chuyển linh hoạt, tùy vào việc phối hợp trong lá số để xác định.
cung phu thê trong lá số tử vi

Cung Tử Tức trong lá số tử vi

Cung Tử Tức là cung về con cái. Người sở hữu cung con cái vượng, thì hậu vận của chủ mệnh đẹp và ngược lại. Khi luận giải cung con cái ta cũng biết được tính cách, sự thành đạt của con cái mình. Xem cung Tử Tức không chỉ biết về ý nghĩa về con cái mà còn nói về khả năng sinh dục và sinh sản của chủ nhân lá số.

Cung Tật Ách

Cung Tật Ách trong tử vi được ví như cung mệnh thứ 2. Đây là cung thể hiện được sức khỏe, bệnh tật, tai ách và tai nạn của chủ nhân lá số. Khi xem cung Tật Ách ta cũng cần nhìn lại vào cung Mệnh để xem vận hạn của chủ mệnh. Nếu cung này sở hữu nhiều sao xấu, chủ mệnh gặp bệnh tật dẫn tới nhiều khổ cực và lo nghĩ nên cung này cũng cần xem kỹ càng.

Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc là cung về các mối quan hệ giữa người với người của chủ nhân lá số. Cung Nô Bộc vượng, thì nên làm ăn hợp tác với bạn bè. Cung này đẹp, số của chủ mệnh hay gặp những người tốt. Cung Nô Bộc cho ta biết thông tin về các mối quan hệ của đương số đối với thuộc cấp, thuộc hạ, hay người dưới quyền.

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch mang ý nghĩa về tài sản, nhà cửa và đất đai của chủ mệnh. Luận cung này có thể biết được vận thế sản nghiệp của chủ nhân lá số như có nhà cửa không, khi nào nào có, tài sản do thừa hưởng hay tự mình gây dựng, có giữ được tài sản tổ nghiệp để lại hay không,… Ngoài ra xem cung này cũng biết được mối quan hệ của mình với hàng xóm láng giềng có tốt hay không.
Trên đây là những thông tin về lá số tử vi. Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp quý đọc giải giải đáp được thắc mắc về lá số tử vi là gì. Ngoài ra, nếu muốn khám phá sâu hơn về ý nghĩa lá số của mình, hãy truy cập vào mục Xem tử vi online của Tuvivn.net để nhận ngay những thông tin chi tiết về lá số của bạn.

One thought on “Lá Số Tử Vi – Giải mã bí ẩn về lá số tử vi

  1. Pingback: Ý Nghĩa Các Ô Trong Lá Số Tử Vi – Tử Vi – Phong Thủy Cải Vận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo