Sao Thiên Hư: Luận giải ý nghĩa tại các cung mệnh chính xác nhất

Sao Thiên Hư là một trong sao bộ đôi Thiên Khốc và Thiên Hư, gọi tắt là Khốc Hư. Tuvivn.net xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Thiên Hư. Bài viết sau đây có thể giúp bạn đọc hiểu sâu rộng hơn những kiến thức tổng quan nhất về sao này.

1. Tổng quan Sao Thiên Hư

Hành: Thủy

Loại: Bại Tinh

Đặc Tính: Phiền não, ưu tư, bi quan, phá tán, xui xẻo

Tên gọi tắt thường gặp: Hư

sao thiên hư

Sao Thiên Hư, theo ngũ hành, thuộc hành Thủy và thường kết hợp với sao Tuế Phá. Trong vòng Thái Tuế, nó đứng thứ bảy và cùng với các sao khác, tạo ra nhiều ý nghĩa khác nhau. Sao này thường chủ về sự hào nhoáng, rỗng tuếch và sự túng thiếu.

Đặc trưng lớn nhất của nó là sự bấp bênh, bất định, không yên. Khi hành động, những người này thường cầm lên được mà không đặt xuống được, không dám đối mặt với thực tại, thường trốn chạy, né tránh.

Những người này thường xuyên tự trách móc bản thân mình. Những nét tính cách đó khiến họ dễ rơi vào các mối quan hệ độc hại, không lành mạnh.

Sao Thiên Hư cũng chủ về viển vông, mơ mộng, khi đặt mục tiêu, kế hoạch thì thiếu tính thực tế, thích những thứ bóng bẩy bên ngoài, thiếu động cơ bền vững từ bên trong.

Những đại vận, tiểu vận có chòm sao này chiếu thường chủ về gặp nhiều chuyện buồn rầu, hoàn cảnh trớ trêu, ngang trái, chuyện tang tóc, đau buồn.

Đại vận có Thiên Hư đắc địa thì chỉ tốt trong năm năm sau, tiểu vận có Thiên Hư thì chỉ tốt trong nửa năm sau.

Sao Thiên Hư khi kết hợp với các sao khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ:

 • Thiên Hư đồng cung với Phá Quân chủ về sự xui xẻo, bất lợi, nhất là với nữ mệnh.
 • Thiên Hư đồng cung với Cự Môn chủ về tăng tính hung. Trường hợp gặp thêm Tang Môn thì khả năng cao trong nhà có tang, tuổi thơ không được êm đềm, phải trải qua nhiều chuyện buồn. Những người có
 • duyên bạc với lục thân, cả đời phải bôn ba, vất vả.
 • Thiên Hư hội Tả Phù, Hữu Bật thì đương số tuy không sung túc nhưng đủ đầy, không rơi vào cảnh thiếu thốn.
 • Thiên Hư hội Văn Xương, Văn Khúc thuộc về những người có tài văn chương.
 • Thiên Hư hội Thiên Khôi, Thiên Việt chủ về đương số hòa đồng, nhã nhặn, dễ kết giao, nảy sinh tình cảm và thường quen biết những người tài năng, giỏi giang.
 • Thiên Hư gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thường thuộc về người quyết đoán, vừa có danh tiếng, vừa có tiền tài, lợi ích.
 • Thiên Hư gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì đương số thường không có chủ kiến, không có chính kiến, dễ lung lay.
 • Thiên Hư gặp Kình Dương, Đà La chủ về những người hay khoe mẽ, thùng rỗng kêu to, bên ngoài bóng bẩy nhưng bên trong rỗng tuếch.
 • Thiên Hư gặp Địa Không, Địa Kiếp thì đương số dễ bị phá sản, hao tán tài sản.
 • Thiên Hư gặp Kiếp Sát, Tả Phù, Cự Môn, Điếu Khách, Thái Dương chủ về cuộc đời gặp nhiều chuyện buồn, lúc nào cũng thấy sầu não, ủ rũ, thường hay than vãn, khóc lóc.
 • Thiên Hư gặp Thiên Khốc, Thất Sát, Phá Quân (đắc địa) đồng cung chủ về đương số là người có quyền, có chức, uy danh lẫy lừng, được nhiều người nể phục và quý mến.

2. Sao Thiên Hư ở cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Người có Sao Thiên Hư đóng cung Mệnh thường có nước da xanh xao, không được hồng hào, mắt dễ bị thâm đen, thần sắc kém, toát lên nét buồn bã, u sầu. Những người này thường có đôi mắt vô hồn, hay ủ rũ, thường nhìn xuống dưới, ít khi nào nhìn xa ra.

sao thiên hư tại mệnh

2.2. Tính cách

Sao Thiên Hư là bại tinh và mang năng lượng của sự âu sầu. Do đó, những người có sao này chiếu thường hay u buồn, tính cách yếu đuối, mong manh. Đây cũng là tuýp người đa sầu, đa cảm, ôm nhiều phiền muộn trong lòng. Cũng vì vậy mà họ thường dễ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, dễ rơi vào trạng thái hoang mang và dễ bị giật mình. Bên cạnh đó, đương số cũng hay đãng trí, nhớ trước quên sau và hay nói dối, ăn không nói có.

Tuy nhiên, khi cung Tý và cung Ngọ, Sao Thiên Hư đắc địa và mang những ý nghĩa tốt đẹp. Ở hai cung vị này, Thiên Hư thuộc về những người có ý chí, có quyết tâm cao độ đối với những mục tiêu, dự định của mình. Đây cũng là những người có tài năng về văn chương, chữ nghĩa và giỏi ăn nói, có tài hùng biện. Chất giọng của những người này thường hùng hồn và đanh thép. Những người sinh ra với tài năng và sự nhạy cảm thiên phú về chính trị. Những tính chất tốt đẹp này sẽ được bộc lộ rõ nét khi Thiên Hư hội họp với các cát tinh.

2.3. Ý nghĩa phúc thọ

Bản thân Sao Thiên Hư đã mang năng lượng u sầu, ủ dột, tiêu cực, khi hãm địa thì tính chất này càng được khắc họa rõ nét. Thiên Hư còn mang lại đại họa (có thể nguy hiểm tới tính mạng) và những điều xui xẻo trong nhiều lĩnh vực. Thiên Hư ở cung Thìn và cung Tuất thì chủ về đương số thường đoản mệnh và gặp nhiều tai nạn liên tiếp. Thiên Hư ở cung Tý, Ngọ dù tọa ở cung nào thì cũng mang ý nghĩa tốt đẹp.

3. Sao Thiên Hư ở các cung khác

3.1. Sao Thiên Hư Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có Sao Thiên Hư chiếu chủ về cha mẹ lập nên sự nghiệp, cơ đồ từ hai bàn tay trắng. Cha mẹ gặp nhiều vất vả trong cuộc sống và là kiểu người sẵn sàng đứng lên đấu tranh khi gặp chuyện bất bình. Cha mẹ là những người rất có trách nhiệm với gia đình. Đồng thời, Thiên Hư cũng chủ về tuy cha mẹ không giúp đỡ được nhiều về mặt vật chất nhưng luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đương số.

3.2. Sao Thiên Hư Cung Phúc Đức

Sao Thiên Hư đóng cung Phúc Đức chủ về phúc phần kém, mọi việc thường khó suôn sẻ. Tuy nhiên, những người này thường có tính cách kiên trì, mạnh mẽ, thích làm những việc có tính thách thức cao và có quyết tâm cao, không dễ dàng bỏ cuộc. Vì vậy, sau khi trải qua những thất bại ở thuở ban đầu thì họ có thể đạt được tâm nguyện, ước vọng ban đầu.

Sao Thiên Hư hãm địa ở cung Phúc Đức chủ về tổn thọ, dễ có âm hồn báo oán. Nhiều người trong dòng họ phải trải qua cuộc sống vất vả, đối mặt với những tình cảnh trớ trêu, ngang trái và những chuyện không may. Do vậy, họ thường nảy sinh sự buồn lòng và dễ có tâm lý bất mãn với đời.

thiên hư cung phúc đức

3.3. Sao Thiên Hư Cung Điền Trạch

Sao Thiên Hư chiếu cung Điền Trạch thường làm cho người đó gặp khó khăn trong việc mua nhà riêng, nhưng có thể thuê được nhà lớn. Họ thường gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm tiền và dễ mất tài sản, gây ra lo lắng và buồn rầu về vấn đề tài chính. Nhà của họ thường không được bền vững và có những vấn đề về thiết kế không hợp lý, gây ra sự bất tiện. Người thân của họ thường gặp vấn đề về sức khỏe, tai nạn và tai họa, đặc biệt là khi gặp thêm sao Hồng Loan và sao Thiên Hỷ.

3.4. Sao Thiên Hư Cung Quan Lộc

Sao Thiên Hư ở cung Quan Lộc thường làm cho người đó giữ chức vị cao nhưng không có thực quyền, chỉ có danh vọng mà không có quyền lực thực sự. Trong công việc, họ thường gặp phải sự bất công và những trở ngại. Đặc biệt, khi Thiên Hư gặp Tuế Phá, họ thường gặp thất bại và cảm thấy bị kìm hãm tinh thần mà không thể giải quyết. Họ thường làm các công việc liên quan đến hội chữ thập đỏ, bác sĩ tâm lý, ban tang lễ… Nếu Thiên Hư ở Tý, Ngọ, họ có thể gặt hái được thành công sau khi trải qua nhiều khó khăn.

3.5. Sao Thiên Hư Cung Nô Bộc

Sao Thiên Hư ở cung Nô Bộc thường làm cho người đó có nhiều bạn nhưng ít bạn thân, ít bạn tốt, không được bạn bè giúp đỡ nhiều. Họ thường bị bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới nói xấu, lừa dối. Bạn bè và người thân thường gặp mâu thuẫn và khó chịu với nhau.

3.6. Thiên Hư Cung Thiên Di

Sao Thiên Hư ở cung Thiên Di thường làm cho người đó thiếu chủ kiến, dễ bị người khác thao túng, sai khiến. Tai vạ của họ thường đến từ sự khoe khoang. Nếu họ biết khiêm nhường, khiêm tốn, họ có thể đạt được thành công và hoàn thành công việc.

3.7. Thiên Hư Cung Tật Ách

Sao Thiên Hư ở cung Tật Ách thường làm cho người đó mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Họ cần học cách cân bằng cảm xúc và không tạo ra áp lực cho bản thân. Họ thường gặp nhiều chuyện buồn, bệnh tật và tai họa. Thiên Hư gặp Tuế Phá ở cung Tật Ách thường làm cho họ mắc các bệnh về răng miệng như răng rụng sớm, răng xấu, sâu răng, răng mọc lệch.

3.8. Thiên Hư Cung Tài Bạch

Sao Thiên Hư ở cung Tài Bạch thường làm cho người đó có khả năng kiếm tiền nhưng không giỏi quản lý tài chính. Họ thường làm việc không chắc chắn và dễ đổ vỡ. Công việc của họ thường không thành công và họ thường lo lắng về tiền bạc.

3.9. Thiên Hư Cung Tử Tức

Sao Thiên Hư ở cung Tử Tức thường làm cho người đó gặp khó khăn trong việc sinh nở và dạy dỗ con cái. Con cái thường không đạt được như kỳ vọng của cha mẹ. Nếu Thiên Hư ở cung Tý, Ngọ, họ có thể được nhờ con cái khi già.

3.10. Thiên Hư Cung Phu Thê

Sao Thiên Hư ở cung Phu Thê thường làm cho người đó và người phối ngẫu gặp khó khăn trong việc sống chung. Họ thường có nhiều mâu thuẫn và xung đột trong cuộc sống gia đình. Nếu họ gặp sát tinh, họ có thể giảm bớt mâu thuẫn và xung đột.

thiên hư cung phu thê

3.11. Thiên Hư Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Hư ở cung Huynh Đệ thường làm cho người đó và anh chị em gặp khó khăn trong việc sống chung. Họ thường tìm đến nhau để than vãn và kể khổ. Họ thường gặp nhiều rắc rối và mệt mỏi vì anh chị em của mình.

Bài viết trên là những thông tin giản lược được Tuvivn.net soạn lại, nhằm giúp bạn đọc có 1 cái nhìn dễ hiểu nhất về Sao Thiên Hư. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi nào, mời bạn đọc để lại ở phần dưới bài viết. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa các sao khác trong tử vi tại ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo