Phụ nữ xông đất có được không? 

Phụ nữ xông đất có được không là thắc mắc của không ít người. Có những người hoàn toàn không để ý đến chuyện giới tính. Đa phần các gia chủ chỉ cần người đó có tuổi và mệnh tương sinh với mình là được. 

Phụ nữ xông đất có được không?

Tuy nhiên, từ xưa đã có quan niệm kiêng kỵ để phụ nữ xông đất ngày đầu năm mới. Bởi phụ nữ mang tính âm không đem dương khí cho chủ nhà. Điều đó nghĩa là gia chủ và gia đình trong năm sẽ dễ gặp trục trặc, tài vận suy giảm.
Dù thế, không phải phụ nữ không thể đi xông đất đầu năm. Dựa trên tử vi, nếu phụ nữ xông nhà thì nên đi theo đoàn đủ ngũ hành để bổ sung bản mệnh cho gia chủ. Việc này khá phức tạp nên hầu hết các chủ nhà đều không lựa chọn.
Phụ nữ xông đất đã như vậy thì phụ nữ mang bầu càng là điều kiêng kỵ khi chọn người xông nhà. Lý do là vì người ta vẫn cho rằng “sinh dữ, tử lành” nên bà bầu mà xông đất thì chắc chắn sẽ mang đến điềm không may, hạn xui rủi. Hơn nữa, cũng có quan niệm thân thể phụ nữ mang thai là không sạch sẽ, ảnh hưởng xấu đến phúc khí chủ nhà. Đặc biệt, những gia đình kinh doanh, buôn bán gặp các mẹ bầu rất dễ làm ăn thất bát nên càng kiêng kỵ nhiều hơn.
Ngoài ra,  việc xông đất cũng nên cần chú ý thêm một số điều:
– Nếu không phải chủ nhà có lời mời thì nữ nhân, trẻ em không nên đến xông đất.
– Nếu cả gia đình cùng tới chúc Tết và xông đất thì nên để người chồng bước vào nhà trước.
– Không nên đi chúc tết sớm nếu nhà bạn có tang sự, tai nạn hay kiện tụng.
– Khi tới xông nhà, tuyệt đối không chọn trang phục đen – trắng, cũng hạn chế những đồ quá sặc sỡ. Thay vào đó là những bộ độ thanh lịch, màu sắc tươi tắn, nhã nhặn là phù hợp nhất.
Trên đây là những chia sẻ về việc phụ nữ xông đất có được không. Mong rằng bài viết phần nào đã giải đáp được băn khoăn này giúp bạn. Năm mới 2024 sắp tới, chúc gia chủ sẽ chọn được người xông đất phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo