Sao Lộc Tồn: Luận giải quý tinh chủ về tài lộc và chức quyền

Sao Lộc Tồn là một trong những sao tượng trưng cho tiền bạc, của cải. Tuvivn.net xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Lộc Tồn để giúp bạn đọc hiểu sâu rộng hơn những kiến thức tổng quan nhất về sao này.

1. Tổng quan Sao Lộc Tồn

Sao Lộc Tồn là một chòm sao đứng vị trí thứ tư thuộc chòm Sao Bắc Đẩu, có thuộc tính là Âm Thổ, cũng chính vì vậy mà Lộc Tồn là có khả năng giải trừ tai ách, bệnh tật nhẹ, khả năng khống chế, khắc chế cũng như giải họa sát tinh. Đây là một chòm sao duy nhất mà tất cả 12 cung mệnh đều muốn gặp gỡ, nếu muốn biết tại sao thì khi Lộc Tồn gặp cát tinh thì sẽ càng thêm cát lợi, còn nếu gặp hưng tinh thì sẽ giải trừ được cả hung tinh, không có chút khó khăn nào. Cũng chính vì thế mà những người nào được sao Lộc Tồn chiếu mệnh thì quả là một điều cực kỳ viên mãn, may mắn. Để hiểu rõ hơn về tính chất, đặc điểm của sao này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ngay dưới đây.

Để nói về các sao tượng trưng cho của cải, tiền bạc thì Trong Tử vi có rất nhiều, và không ngoại lệ, sao Lộc Tồn cũng chính là một sao có thuộc tính như vậy. Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ có hai mặt vấn đề và một sao cũng sẽ có những tính chất trái chiều như vậy, cho dù là một cát tinh thì khi sáng sủa và hội hợp cùng với nhiều những tổ hợp hài hòa thì mới thực sự đem đến cát lợi.

Vì bản chất là lộc vua ban, lộc trời cho nên xung quanh Sao Lộc Tồn luôn có 2 sát tinh đi kèm theo là Kình Dương (với hình tượng là con voi chầu) và Đà La (với hình tượng là con hổ quỳ). Do đó, Lộc Tồn cũng mang bản chất cô độc, cô đơn.

Cách an của sao Lộc Tồn được xác định dựa trên thiên can của năm sinh, cụ thể:

  • Người mang can Giáp thì  Lộc Tồn an tại Dần.
  • Người mang can Ất thì Lộc Tồn an tại Mão.
  • Người mang can Bính, Mậu thì Lộc Tồn an tại Tỵ.
  • Người mang can Đinh, Kỷ thì Lộc Tồn an tại Ngọ.
  • Người mang can Canh thì  Lộc Tồn an tại Thân.
  • Người mang canh Tân thì Lộc Tồn an tại Dậu.
  • Người mang canh Nhâm thì Lộc Tồn an tại Hợi.
  • Người mang canh Quý thì Lộc Tồn an tại Tý.

tổng quan về sao lộc tồn

2. Sao Lộc Tồn tại Mệnh

Có thể mọi người đã quen với thông tin rằng, Sao Lộc tồn chính là một sao chỉ về của cải, tiền bạc và tài sản. Xét theo nghĩa chiết tự thì cách hiểu “lộc” nghĩa là vật chất, là của cải, tài sản về tiền bạc. Còn “tồn” có nghĩa như sự tồn tại, giữ lại, hay là còn lại, lưu lại.

Những người có Lộc tồn tại Mệnh, tại Thân, Quan hay là Tài thì sẽ rất có duyên với tài sản, bạc tiền hoặc cũng có thể rất phù hợp để làm kinh doanh thương mại, một số khác sẽ am hiểu và có duyên về làm các lĩnh vực tài chính, ngân sách. Nếu Lộc Tồn hội cùng các sao Vũ Khúc, Cô Quả, Đẩu Quân thì bản mệnh là người keo kiệt, ki bo. Có rất nhiều ghi chép của sách vở về đặc tính của này như là sự điềm tĩnh, chăm chỉ, ôn hòa, đôn hậu, giỏi tính toán cân nhắc, tính tình siêng năng, tiết kiệm tốt…

Nhìn chung lại thì đa phần những người có sao Lộc Tồn thủ mệnh thường chủ sự sẽ có được tư chất của người thủ lĩnh, thủ quỹ hay nhân viên kế toán giỏi, cũng có thể chủ sự về thương gia, phú ông giàu có.

Lộc Tồn đi cùng với các chính tinh đắc địa như Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Phủ, Thái Âm thì sẽ hết sức phát đạt.

Người có Lộc Tồn thủ Mệnh là người dễ phải chịu cảnh cô đơn từ nhỏ, phải sống xa cha mẹ hoặc sống xa nhà. Lộc Tồn an tại Mệnh nếu không gặp sát bại tinh cản phá thì có cuộc sống vinh hiển dài lâu.

2.1. Về tính cách

Mệnh chủ có Sao Lộc tồn chiếu mệnh đa phần thường là một người có tư chất thông minh, khả năng am hiểu, học rộng tài cao, thi cử đỗ đạt, dễ dàng thăng tiến trong đường học vấn, trong công việc thì luôn đưa ra những sáng kiến phù hợp, hiệu quả và đúng đắn giúp đồng đội, cộng sự phát triển. Họ cũng là những người sống đôn hậu, quan tâm đến mọi người, thường xuyên giúp đỡ những người khác khi thấy họ gặp khó khăn, hoạn nạn.

Khi đã tiếp xúc một thời gian dài thì có thể thấy được rằng những người có này mệnh không chỉ có mưu, mà còn có trí, dũng cảm, giàu chí tiến thủ, trong sự nghiệp, họ luôn luôn làm việc trong một tư thế nhiệt huyết, trách nhiệm, tinh thần cao, và để đạt được những thành công có được thì họ cũng thường phải cật lực chăm chỉ, thường xuyên trau dồi, học hỏi bản thân.

2.2. Về đường công danh

Là một sao Phú vì những người có Sao Lộc Tồn thủ mệnh thì thường chủ sự lúc nào cũng được khấm khá và dư về tiền bạc, tài lộc. Đối với họ đường công danh không quá quan trọng mà chỉ là thứ yếu đi kèm. Họ có được một cuộc sống sung túc và giàu có đều có nguyên nhân của nó, thường là nhờ một số nguyên nhân ở dưới đây:

Thứ nhất là do được tổ phụ để lại di sản: Những người có này ở Mệnh, rất may mắn và không phải lo nghĩ nhiều vì đã được hưởng vinh hoa, giàu sang, phú quý do người thân đời trước để lại và cũng từ đó lưu truyền qua nhiều đời.

Thứ Hai là may mắn do những người khác mang đến: Đây là một sao rất hay nhận được quà tặng, cho, đền ơn từ người khác, có “lộc ăn” và luôn được quý nhân phù trợ, nâng đỡ.

lộc tồn tại mệnh

3. Sao Lộc Tồn ở các cung khác

3.1. Sao Lộc Tồn Cung Phụ Mẫu

Lộc Tồn cư cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người có của cải, có tài sản hoặc nghề nghiệp truyền lại cho con cái. Cha mẹ là người điềm đạm, tốt tính, hay gặp may mắn và dễ gây dựng sự nghiệp.

Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu thì trong cung Mệnh của mệnh tạo có sao Đà La tọa thủ. Điều này ngăn chặn mệnh tạo thừa hưởng gia sản của cha mẹ mà phải tự mình gây dựng sự nghiệp riêng. Nếu Đà La hãm địa thì mệnh tạo dễ đau ốm, trên người có thể có dị tật.

Lộc Tồn hội cùng nhiều cát tinh thì cha mẹ là người có chức quyền, có địa vị xã hội cao.

3.2. Sao Lộc Tồn Cung Phúc Đức

Lộc Tồn cư cung Phúc Đức thì chủ về giúp gia tăng tuổi thọ và may mắn. Mệnh tạo được hưởng phúc của tổ tiên gặp được người hôn phối giàu có, có công danh sự nghiệp ổn định. Trong dòng họ nhiều người có điều kiện kinh tế tốt nhưng ít giúp đỡ, quan tâm lẫn nhau.

Lộc Tồn tại Phúc Đức thì trong họ dễ có độc đinh, có người mồ côi hoặc có người chọn cách sống không lập gia đình. Bản thân mệnh tạo và cha mẹ ít được thừa hưởng tài sản tổ tiên để lại do có Kình Dương và Đà La ngụ tại các cung Điền Trạch, Phụ Mẫu.

3.3. Sao Lộc Tồn Cung Điền Trạch

Lộc Tồn thủ cung Điền Trạch là người giữ được của cải bền vững, được hưởng tài sản hoặc nghề nghiệp của gia đình. Mệnh tạo cũng thường xuyên gặp may mắn trong chuyện đất đai, nhà cửa, kinh doanh bất động sản.

Lộc Tồn ở Điền thì sao Kình Dương ở Quan Lộc, chủ về người không được suôn sẻ trong đường công danh. Ngoài ra, Lộc Tồn ở Điền thì hàng xóm có người độc thân, không chịu lập gia đình. Nơi ở của mệnh tạo thường do tổ tiên để lại hoặc được cấp, trao tặng.

3.4. Sao Lộc Tồn Cung Quan Lộc

Lộc Tồn ở cung Quan Lộc thì chủ về người có danh vọng, chức vụ, thường xuyên gặp may mắn trong công việc, công việc dễ liên quan đến tài chính, kế toán. Nhưng nếu Lộc Tồn hội thêm Địa Không, Địa Kiếp thì sự nghiệp không bền, dễ gặp tai họa.

Lộc Tồn ở Quan Lộc thì công danh không có được một cách nhanh chóng mà phải bền bỉ gây dựng thì mới đạt được thành tựu lớn.

3.5. Sao Lộc Tồn Cung Nô Bộc

Người có Lộc Tồn cung Nô Bộc thì dễ chơi với bạn bè giỏi giang, thường hay được bạn bè, đồng nghiệp mời đi ăn, đi chơi hoặc được giúp đỡ, tặng quà. Lộc Tồn ở Nô thì càng có tuổi càng quen được nhiều người bạn tốt.

3.6. Lộc Tồn Cung Thiên Di

Lộc Tồn ở cung Thiên Di thì ra ngoài dễ kiếm tiền, gặp may mắn về chuyện tiền bạc. Người ra ngoài luôn cẩn thận, từ tốn, nhẹ nhàng, ra ngoài hay gặp may mắn, có lộc, được mọi người mời đi chơi, đi ăn uống.

sao lộc tồn

3.7. Lộc Tồn Cung Tật Ách

Sao Lộc Tồn cư cung Tật Ách là người ít bệnh, giải trừ được các bệnh nhỏ. Tuy nhiên, nếu hội cùng các sao như Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Hóa Kỵ, Thiên Riêu thì có ám tật hoặc gặp phải nhiều tai họa.

Lộc Tồn thuộc hành Thổ nên mệnh tạo dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tạng, gan, dạ dày,.. ngày mất có nhiều người đến phúng viếng.

3.8. Lộc Tồn Cung Tài Bạch

Người có Lộc Tồn tại cung Tài Bạch thì dễ dàng trong việc kiếm tiền hoặc được quý nhân giúp đỡ trong chuyện tiền bạc. Mệnh tạo là người có khả năng kiểm soát tài chính tốt, có thể làm các ngành liên quan đến tiền bạc. Ở vị trí này, Lộc Tồn cũng chủ về được thừa hưởng gia sản, tiền bạc từ gia đình, tổ tiên.

3.9. Lộc Tồn Cung Tử Tức

Sao Lộc Tồn cư cung Tử Tức chủ về người ít con, có con muộn, con cái dễ phải ở xa cha mẹ. Nếu hội nhiều sát tinh thì dễ nhận con nuôi bên ngoài. Tuy ít con nhưng con cái ngoan ngoãn, giỏi giang, hiếu thảo.

3.10. Lộc Tồn Cung Phu Thê

Lộc Tồn ở cung Phu Thê thì dễ kết hôn muộn, người hôn phối là người hiền lành, giỏi giang, có điều kiện kinh tế tốt. Mệnh tạo có thể cưới người hơn tuổi mình.

3.11. Lộc Tồn Cung Huynh Đệ

Lộc Tồn thủ cung Huynh Đệ thì chủ về ít anh chị em, anh em chênh lệch tuổi với nhau nhiều. Anh chị em trong nhà là người hiền lành, tốt tính, có điều kiện và thích làm từ thiện.

Bài viết trên là những thông tin giản lược được Tuvivn.net soạn lại, nhằm giúp bạn đọc có 1 cái nhìn dễ hiểu nhất về sao Lộc Tồn. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi nào, mời bạn đọc để lại ở phần dưới bài viết. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về tử vi tại ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo