Sao Trường Sinh: Luận giải phụ tinh chủ về sự thịnh vượng

Sao Trường Sinh là sao thứ 1 trong 12 sao thuộc vòng Tràng Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. Tuvivn.net xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Trường Sinh. Bài viết sau đây có thể giúp bạn đọc hiểu sâu rộng hơn những kiến thức tổng quan nhất về sao này.

1. Tổng quan Sao Trường Sinh

Sao Trường Sinh, còn được gọi là Sinh, là chòm sao đứng đầu trong vòng Tràng Sinh, bao gồm Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, và Dưỡng. Theo ngũ hành, sao này thuộc hành Thủy.

Trường Sinh luôn nằm trong tam hợp với Đế Vượng và Mộ. Khi gặp cát tinh, Trường Sinh sẽ tăng cường tính chất tốt đẹp, trong khi gặp sát tinh hoặc bại tinh, nó có thể làm tăng tính chất xấu.

Trong lá số tử vi, Sao Trường Sinh được coi là quý tinh, giúp tăng cường phúc thọ, tiền của, tài lộc, và con cái. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm tăng độ liều lĩnh và sự xui xẻo, đặc biệt khi gặp bại tinh.

Khi hội với Tử Vi và Thiên Phủ, Trường Sinh thường liên quan đến những người có địa vị tôn quý, giàu sang, phước đức, và lương thiện. Đây thường là những người rộng lượng, quân tử, và có tấm lòng bao dung. Nếu không gặp sát tinh, họ có thể giữ những vị trí quan trọng và lãnh đạo trong đoàn thể.

Khi gặp Thiên Mã, Trường Sinh thường liên quan đến may mắn và thành công trong cuộc sống. Những người này thường năng động, nhiệt tình, và gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và công danh.

Hành: Thủy

Loại: Thiện Tinh

Đặc Tính: Phúc thọ, sinh khí, thịnh vượng.

Tên gọi tắt thường gặp: Sinh

sao trường sinh

2. Ý Nghĩa Sao Trường Sinh Ở Cung Mệnh

Tướng Mạo: Trường Sinh cũng như Đế Vượng chỉ sự phong phú, người có tầm vóc, mập mạp, có sức khỏe tốt, có tư chất cơ thể tốt, có triển vọng sống lâu.

Tính Tình Phúc Thọ: Trường Sinh là quý tinh, có nghĩa là độ lượng, nhân từ, quảng đại, bao dung, dễ dàng tha thứ, bỏ qua cho những lỗi lầm và sai phạm của người khác. Nhờ đức tính này mà người có Trường Sinh tại cung mệnh thường có phúc thọ lớn, được hưởng nhiều tài lộc, con cái, có lợi ích cho sự sinh nở (như Long Phượng, Thai).

3. Ý Nghĩa Sao Trường Sinh Với Các Sao Khác

  • Trường Sinh, Tử Vi, Thiên Phủ: Người bao dung, quảng đại, dễ tha thứ, không câu chấp. Nếu có quan chức lớn thì ân đức rộng.
  • Trường Sinh, Thiên Mã: Được vận hội may về nhiều mặt; công danh tiến đạt, tài lộc gia tăng, công việc thành tựu. Nếu đồng cung thì càng đẹp. Tuy nhiên, riêng ở Hợi, vốn bất lợi cho Mã nên vất vả, trắc trở, không lợi về danh, tài, quan.
  • Trường Sinh, Đế Vượng: Mập mạp, phong túc.
  • Trường Sinh có thể ví như một hệ số làm tăng ý nghĩa của các sao đi kèm, tốt cũng như xấu.

sao trường sinh

4. Ý Nghĩa Sao Trường Sinh Ở Các Cung

Khi vào hạn thì gặp vận may. Tùy ý nghĩa của các sao đi kèm, Trường Sinh làm tăng thêm cái hay của cát tinh hoặc cái dở của sao xấu.

4.1. Sao Trường Sinh cung Phụ Mẫu

Trường Sinh tọa thủ cung Phụ Mẫu mang ý nghĩa cha mẹ mạnh khỏe, hoạt bát, siêng năng, chăm chỉ.

4.2. Trường Sinh cung Phúc Đức

Người có Sao Trường Sinh đóng cung Phúc Đức là người có nhiều phước đức, trường thọ và gặp nhiều may mắn, suôn sẻ và thuận lợi. Những người này được gia tiên, ông bà tổ tiên giúp đỡ, phù trợ rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống. Gia tộc của họ cũng có phúc rất lớn, nhiều người trường thọ.

4.3. Sao Trường Sinh cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có Sao Trường Sinh tọa thủ mang ý nghĩa chủ mệnh có nhiều tiền tài, đất cát. Nếu hội thêm tài tinh thì bản mệnh có duyên với ngành bất động sản. Môi trường sống, nơi làm việc của những người này cũng thường khang trang, sáng sủa, rộng rãi và tiện nghi.

4.4. Trường Sinh cung Quan Lộc

Người có Sao Trường Sinh đóng ở cung Quan Lộc là người dễ dàng đạt được những thành tựu, thành công trong công việc. Con đường sự nghiệp của họ luôn gặp nhiều may mắn và cơ hội, có khả năng vươn tới đỉnh cao. Trường Sinh ở Quan Lộc còn thể hiện bản mệnh là người năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết trong công việc.

4.5. Trường Sinh cung Nô Bộc

Người có cung Nô Bộc Trường Sinh tọa thủ là người có nhiều bạn bè thành công. Những người này thường được bạn bè giúp đỡ nhiều trong cuộc sống và công việc.

4.6. Trường Sinh cung Thiên Di

Khi Sao Trường Sinh an cung Thiên Di thì bản mệnh là người gặp nhiều may mắn, thành công khi ra ngoài xã hội. Khi sống xa gia đình, những người này rất chăm chỉ, cần cù.

Trường Sinh cung Tật Ách

Cung Tật Ách có Trường Sinh, nếu gặp cát tinh, thiện tinh thì được hóa giải được nhiều tai ương, bệnh tật. Trong trường hợp gặp nhiều bại tinh, sát tinh thì Trường Sinh sẽ làm tăng nặng tính xấu và liên tục có tai họa, bệnh tật.

Trường Sinh cung Tài Bạch

Người có Sao Trường Sinh đóng cung Tài Bạch là người giỏi kiếm tiền, tiền bạc luôn dồi dào, cứ hết lại có, không bao giờ lo túng thiếu tiền bạc hay nghèo khó.

Trường Sinh Cung Tử Tức

Trường Sinh ở Tử Tức chủ về việc bản mệnh có đông con cái, con cái sức khỏe tốt và hoạt bát, hiếu động, và con cái giúp ích cho bố mẹ rất nhiều trong con đường làm ăn, sự nghiệp.

Sao Trường Sinh cung Phu Thê

Cung Phu Thê có Trường Sinh chủ về vợ hoặc chồng có sức khỏe tốt, sống trường thọ. Vợ hoặc chồng được sinh ra trong gia đình có điều kiện, của cải. Sau khi kết hôn thì công việc và tiền bạc luôn phát triển dồi dào, thịnh vượng.

trường sinh cung phu thê

Trường Sinh cung Huynh Đệ

Người có Trường Sinh đóng ở cung huynh đệ là người nhiều anh chị em, người nào cũng đều ấm no, đủ đầy, dư dả.

Bài viết trên là những thông tin giản lược được Tuvivn.net soạn lại, nhằm giúp bạn đọc có 1 cái nhìn dễ hiểu nhất về sao Trường Sinh. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi nào, mời bạn đọc để lại ở phần dưới bài viết. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về tử vi tại ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo