Thiên Thượng Hỏa: Tiết lộ vận mệnh và những yếu tố xung khắc

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là một trong 6 nạp âm phong thủy. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 yếu tố có sự tác động qua lại lẫn nhau trong Ngũ Hành, trong đó Hỏa tượng trưng cho lửa. Tuvivn.net xin gửi bạn những thông tin cơ bản nhất để bạn có thể hiểu rõ hơn về mệnh Thiên Thượng Hỏa trong bài viết sau đây.

1. Thiên Thượng Hỏa là gì?

Thiên Thượng Hỏa được ví như là một ngọn lửa trên Trời đem đến một nguồn ánh sáng rộng lớn lan tỏa khắp cả vùng đất bao la, nguồn ánh sáng ấy luôn mang đến sự sinh sôi nảy nở cho mọi sinh vật trên Trái đất này. Lửa trên trời là ngọn lửa ẩn chứa nguồn sức mạnh to lớn nhất, không bao giờ có thể lụi tắt được. Cũng chính vì vậy mà ánh lửa này không những không kỵ nước mà còn trở nên mạnh mẽ hơn cả nếu như kết hợp với nước.

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 yếu tố có sự tác động qua lại lẫn nhau trong Ngũ Hành, trong đó Hỏa tượng trưng cho lửa. Mọi sự vật và hiện tượng đang tồn tại trong vũ trụ này đều vận hành tuân theo một quy luật nhất định. Kim, Mộc, khi nhắc đến “Hỏa” là nhắc đến những đặc điểm nhận diện nổi bật là sự bùng cháy, mạnh mẽ và rực rỡ nhưng lại rất khó để kiểm soát và điều khiển.

Trong phong thủy, Có 6 nạp âm thuộc Mệnh Hỏa đó là: mệnh Lư Trung Hỏa, mệnh Sơn Đầu Hỏa, mệnh Tích Lịch Hỏa, mệnh Sơn Hạ Hỏa, mệnh Phúc Đăng Hỏa và mệnh Thiên Thượng Hỏa.

Về mặt ngũ hành, đi ngược lại so với quy luật Thủy khắc Hỏa, trong 6 hành Hỏa thì mệnh Thiên Thượng Hỏa lại cần sự kết hợp với Thủy để bộc phát, lấy cái khắc để bộc phát.

Ngoài ra, sức mạnh của mệnh Thiên Thượng Hỏa đến từ chính bản chất của nó, không cần Thổ, Mộc Tương sinh, cũng chẳng cần Kim giúp đỡ. Ở đây Thủy có thể làm phản chiếu, giúp cho Thiên Thượng Hỏa được là chính nó, tạo điều kiện bộc phát ra cái tốt đẹp nhất của mệnh này. Vì vậy cần phải sử dụng hành Thủy làm nền tảng để cho mệnh được phát trong thế tương khắc. Một cách hiểu đơn giản khác đó chính là khi Mặt Trời chiếu xuống đại dương (thuộc Thủy) thì sẽ tạo nên sự phản chiếu ánh sáng., trái lại với sự khô cằn, nứt nẻ của đất đai khi được chiếu sáng.

thiên thượng hỏa

2. Những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm nào?

Khi đã hiểu được phần nào về bản mệnh, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người tò mò rằng liệu tuổi của mình có thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa này hay không?

Theo phong thủy, những người có ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa là những người sinh năm 1858, 1918, 1978 hay năm 2038 tuổi Mậu Ngọ và những người tuổi Kỷ Mùi sinh vào các năm 1859, 1919, 1979 hay năm 2039. Và để biết được những đặc trưng về tính cách của tuổi Mậu Ngọ và Kỷ Mùi thuộc bản mệnh Thiên Thượng Hỏa như thế nào, cùng tham khảo dưới đây.

3. Tính cách đặc trưng của mệnh Thiên Thượng Hỏa

Ưu điểm

Thiên Thượng Hỏa là nguồn ánh sáng mang nhiệt độ, sở hữu năng lượng vô biên từ phía Mặt trời bức xạ, cũng chính vì thế nên những người thuộc mệnh này luôn thể hiện một sức trẻ nhiệt huyết, họ chăm chỉ và nỗ lực trong khi làm việc cũng như quá trình học tập, tuy nhiều gian nan nhưng dường như hai từ mỏi mệt chưa từng xuất hiện trên khuôn mặt họ.

Họ sống rất thẳng tính, ngay thẳng, quang minh chính đại không thích đen tối mập mờ cũng một phần vì ảnh hưởng của đức tính Thái dương là luôn quang minh, lỗi lạc. Cũng vì bản tính cương trực nên tốt hơn hết đừng nên giấu giếm họ chuyện gì vì họ sẽ rất dễ nóng tính nếu như thất việc mờ ám, khuất tất. Bạn sẽ khiến cho họ không muốn tiếp tục mối quan hệ bạn bè nữa nếu như cảm thấy không phù hợp với kỷ cương trong họ.

Tuy đôi lúc nóng tính nhưng họ rất hào phóng và độ lượng. Toát lên ánh sáng luôn nhìn thấy mọi việc nên về chuyện học hành nghiên cứu dễ đạt được thành tích cao, tư chất thông minh, am hiểu sự đời. Có khả năng dự đoán việc này việc kia khá chính xác và hiếm khi sai lầm hay lệch lạc. Tuy nhiên vì đầu óc và lý trí của họ luôn tỉnh táo nên dành thời gian đêm khuya để suy nghĩ nhiều nên họ có thói quen xấu là hay đi ngủ trễ, đôi lúc gặp tình trạng mất ngủ thường xuyên.

thiên thượng hỏa

Ở họ luôn toát ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ dường như vô tận, trong những tình huống cấp bách, căng thẳng, mặc dù bận rộn nhưng họ vẫn luôn giữ tinh thần hăng hái, xông xáo. Bạn đừng nên hỏi họ rằng liệu làm việc như thế sẽ có thấy mệt mỏi hay không? Mà ngược lại, đối với họ làm việc cũng chính là cách để truyền thêm năng lượng, niềm tin,  tạo nên ngọn lửa và tinh thần sục sôi cho chính bản thân mình cũng như truyền ý chí cho mọi người, giúp họ có thể  vững tin, hào hứng hơn trong công việc và lạc quan tin tưởng đến tương lai tươi sáng hơn bao giờ hết.

Những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa tính tình tốt bụng, họ sẵn sàng giúp đỡ nếu như được ai đó nhờ vả, mong muốn giúp đỡ người khác một cách vô tư, không hề giúp chỉ vì cá nhân hay toan tính lợi ích thiệt hơn. Tuy là giúp đỡ mọi người không tính toán đến lợi ích nhưng họ sẽ suy nghĩ và dự tính đến kết quả, tính khả thi, mức độ thành công của công việc được nhờ đó khá chính xác và lý trí nhờ trí tuệ nghiên cứu tốt. Nếu như họ từ chối và khuyên nhủ bản khi mà bạn nhờ họ giúp thì rất có khả năng thành công khá ít.

Những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa còn có một khả năng cảm thụ nghệ thuật khá sâu sắc, có tài lẻ trong văn thờ, thích sáng tạo và bị thu hút bởi những màu sắc đa dạng. Không chỉ vậy họ còn là những người mang trong mình ham muốn danh vọng, xây dựng uy tín, thích được nhận những lời hay tiếng tốt, có một địa vị ổn định, lâu dài. Vì đặc trưng của ánh Mặt trời là chỉ phát tán nguồn năng lượng tưới tốt mà không hề mong nhân lại nên nhân sinh quan của những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa là ham muốn được cống hiến cho cộng đồng, cho mọi người.

Nhược điểm

Bản chất của ngọn lửa là nóng bỏng, rực cháy, đặc biệt là nguồn năng lượng từ thiên thượng thì sẽ rất bức bối và tạo cảm giác khó chịu. Chính vì vậy mà những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa luôn khiến người ta khó chịu về mình, thậm chí là ghét bỏ, vậy nên cần cư xử với mọi người xung quanh một cách khéo léo và êm đẹp, kiềm chế cảm xúc của mình thật tốt để tránh những hành động khiến mất lòng người khác.

thiên thượng hỏa

4. Vận mệnh của những người mệnh Thiên Thượng Hỏa

Công danh, sự nghiệp

Theo lá số tử vi trọn đời, công danh của tuổi Mậu Ngọ hay Kỷ Mão sẽ đạt ở mức trung bình. Giai đoạn đầu sẽ khá thiếu thốn và vất vả nhưng may mắn được sự giúp đỡ từ người khác. Càng về sau thì những thất bại ít dần và xây dựng được nền móng ổn định hơn.

Tuổi Mậu Ngọ sẽ có một sự nghiệp phát triển nếu như biết định hướng cho mình một con đường lâu dài, có khá nhiều cơ hội để tạo ra tiền tài nhưng lại thường có những vấn đề xui xẻo ập đến khiến hao tốn đi tài của đã kiếm được. Làm được bao nhiêu thì lại phải chi ra bấy nhiêu. Những người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa thì khá may mắn hơn một chút, được nhiều sự giúp đỡ hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung cả hai đều có sự nghiệp khá bấp bênh, trôi nổi nhưng sẽ chỉ tiếp diễn một thời gian đầu. Từ 40 tuổi trở đi, công thành danh toại, không có quá nhiều vấn đề xấu xảy ra nữa, nguồn lợi nhuận thu về ổn định, tạo được nhiều mối quan hệ tốt.

Về gia đạo của Mậu Ngọ hay Kỷ Mão thì không có vấn đề gì lo lắng quá nhiều, gia đình êm ấm hòa thuận, ít xích mích, mâu thuẫn gay gắt, nhờ vậy cũng một phần tạo điều kiện cho việc phát triển sự nghiệp.

Họ là những người có tình yêu to lớn với nghệ thuật, yêu thích văn thơ nên sẽ thích hợp với các công việc liên quan đến sáng tạo như sáng tác nhạc, viết lách…Ngoài ra, những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa còn có duyên hợp với những công việc gắn bó, liên quan đến công lý, luật pháp như luật sư, tòa án … nhờ bản tính ngay thẳng, cương trực và tài suy luận thuyết phục.

Nhìn chung cho dù những người thuộc bản mệnh Thiên Thượng Hỏa lựa chọn ở lĩnh vực nào đi chăng nữa đều sẽ không phải lo thiếu thốn về mặt vật chất quá nhiều bởi vì tài năng và tri thức của họ rất tốt, sẽ giúp họ thành công trong công hơn việc của mình.

Tình duyên

Những người tuổi Mậu Ngọ hay Kỷ Mão thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa không chỉ may mắn trong công việc mà còn rất hạnh phúc, viên mãn trong chuyện tình cảm, duyên phận. Thường sẽ dễ đi đến một cái kết vô cùng có hậu và được người đời ngưỡng mộ, trầm trồ.

Trong một mối quan hệ tình cảm, người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa thường sẽ rất máu lửa, cuồng nhiệt trong tình yêu của mình. Họ thường bị thu hút bởi sự nhẹ nhàng và đầm ấm, sẽ tìm cách theo đuổi đối tượng bằng sự quan tâm đều đặn, hành động ấm áp hơn là những lời nói lãng mạn cho đến lúc chinh phục được người ấy thì thôi. Tuy nhiên khi yêu đừng nên đánh mất đi lý trí của mình nhé.

Khi yêu đương, họ thường thích được công khai tình cảm với mọi người xung quanh, cho đối phương cảm nhận sự an toàn bằng những hành động nhỏ như thường xuyên cùng nhau đi chơi, giới thiệu khẳng định chủ quyền với bạn bè, bên cạnh những lúc vui buồn…

Màu hợp khắc với mệnh Thiên Thượng Hỏa

Màu hợp: Theo phong thủy, Mộc Hỏa tương sinh nhưng ở đây mệnh Thiên Thượng Hỏa không nên chọn sử dụng các màu xanh lá cây (thuộc Mộc), ngược lại nên sử dụng các Màu vàng (thuộc Thổ) trong việc sơn nhà hay mua xe để có thể mang lại nhiều may mắn, ngoài ra nếu kết hợp với Màu đỏ (thuộc Hỏa) sẽ có thể khiến cho năng lượng của họ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Màu kỵ: Những màu sắc thuộc Thủy như màu đen, xanh biển sẽ không phù hợp với họ vì mang một đặc điểm u ám, trì trệ và thiên hướng nội trái ngược với tính cách sôi nổi của họ. Màu trắng, màu xám thuộc Kim cũng nên hạn chế sử dụng thường xuyên vì sẽ mang đến sự xui xẻo không như ý muốn của mình, trong công việc lẫn tình cảm.

5. CÁC MỆNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC VỚI THIÊN THƯỢNG HỎA

Thiên Thượng Hỏa với các mệnh tương sinh, tương hợp

Mệnh Mộc: Mệnh Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc hay Mệnh Bình Địa Mộc.

Mệnh Hỏa: mệnh Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, và mệnh Thiên Thượng Hỏa.

Mệnh Thổ: mệnh Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ hay mệnh Sa Trung Thổ.

Thiên Thượng Hỏa với các mệnh tương khắc, khắc kỵ

Mệnh Thủy: Mệnh Thiên Hà Thủy,, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Giản Hạ Thủy cùng mệnh, mệnh Tuyền Trung Thủy hay mệnh Trường Lưu Thủy.

Mệnh Kim: Mệnh Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim hay mệnh Thoa Xuyến Kim.

Bài viết trên là những thông tin giản lược được Tuvivn.net soạn lại, nhằm giúp bạn đọc có 1 cái nhìn dễ hiểu nhất về mệnh Thiên Thượng Hỏa. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi nào, mời bạn đọc để lại ở phần dưới bài viết. Bạn đọc cũng có thế tham khảo thêm các bài viết khác về tử vi đẩu số tại ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo