Sao Điếu Khách

Sao Điếu Khách là một sao phụ tinh trong khoa tử vi nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa. Tuvivn.net xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Điếu Khách. Bài viết sau đây có thể giúp bạn đọc hiểu sâu rộng hơn những kiến thức tổng quan nhất về sao này.

1. Tổng quan Sao Điếu Khách

Sao Điếu Khách là một sao nằm trong vòng thái tuế, luôn tam hợp với Tuế Phá và Tang Môn để tạo thành cách Tang Tuế Điếu. Điếu Khách luôn tương xung với sao Quan Phù. Sao này mang đặc tính của sự ăn chơi, phá sản, có tài ăn nói, nói phét, khoác lác….

  • Ngũ hành: Sao Điếu Khách mang hành Hỏa
  • Loại: Bại tinh

Sao Điếu Khách luôn nhị hợp với sao Hồng Loan, Lục Hại với sao Thiên Hỉ, và nằm trong tam hợp hoặc đồng cung với sao Thiên Mã, trường hợp Đồng cung với Thiên Mã, Thiên Khốc để tạo thành một cách cục rất quý trong khoa tử vi là Mã Khốc Khánh hay còn gọi là Ngựa Rung Chuông Vàng.

Nếu Mệnh bạn có Sao Điếu Khách thì chủ về tính cách ăn chơi, dễ đam mê lạc lối, chi tiêu phong khoáng và không có kế hoạch. Mệnh có điếu khách thì Cung Tài Bạch Luôn có sao Tuế Phá chủ về cách chi tiêu tiền của không có chủ đích, không rõ ràng, Cung Quan Lộc lúc này luôn có Sao Tang Môn, chủ về luôn lo lắng cho công việc, công việc gặp nhiều buồn phiền, cả đời lo lắng cho công việc.

Điếu Khách mang nhiều ý nghĩa khác nhau, Từ Khách ở đây cũng có thể là Lữ Khách, Khách phương xa, Thực Khách, Quý Khách. Điếu chủ về lời văn tiếng nói, Điếu cũng có nghĩa là Văn Điếu, Do đó Điếu Khách cũng chủ về sự Chia Buồn.

Điếu Khách khi đóng mệnh mang nhiều ý nghĩa như sau:

  • Điếu khách thủ mệnh luôn đòi hỏi về cái đẹp, tuy nhiên lại không mang tính lâu bên và chất lượng.
  • Điếu khách đóng mệnh là người phong khoáng, có tài ăn nói, giỏi giao tiếp, đam mê cờ bạc, thích vận đỏ đen, ăn chơi hưởng lạc, đam mê những thú vui phù phiếm. Cả nam và nữ khi có điều khách thủ mệnh là người ham vui, ham chơi, thích đi mua sắm, mua sắm không tiếc tay.
  • Điếu khách là sao nói nhiều, thích nói, thích vui, thích chém gió, vì thế cũng dễ trở thành những người ba hoa bốc phét.
  • Điếu Khách thủ cung mệnh là người thích cờ bạc, thích vận đỏ đen vì thế cũng dễ tạo thành cách nợ nần, vay mượn khắp nơi để vui chơi.
  • Điếu Khách luôn tam hợp với Tang Môn và Sao Tuế Phá, do đó cũng dễ bị chán nản, hay buồn vu vơ, hay lo lắng suy nghĩ…

sao điếu khách

Điếu Khách tại cung Phụ Mẫu thể hiện bố mẹ của đương số là người ăn chơi, ham vui, tiêu tiền phóng khoáng. Điếu Khách đóng cung này cũng cho thấy cờ bạc, buồn phiền. Vì vậy bố mẹ đương số cũng dễ bị ly tán khi điếu khách tại cung này.

Nếu Điếu Khách nằm tại cung Phúc Đức, bên cạnh đó có sao Thái Tuế, đương số là người có khả năng ngoại giao tốt, tính tình chính trực, thẳng thắn. Đương số cũng là người dám nghĩ dám làm, có trách nhiệm gánh vác việc lớn. Điếu Khách đóng tại cung này thì họ hàng đời trước có người sa vào con đường đỏ đen, nợ nần, trong họ hay có tiệc tùng.

Tại cung Điền Trạch, Sao Điếu Khách thể hiện đương số sau này sẽ có nhà đẹp. Đặc biệt đương số có nhu cầu cao với cái đẹp nên thích trang trí nhà cửa. Bên cạnh đó, đương số cũng phải di chuyển nhiều giữa các nơi, từ nhà đến công ty, cơ quan hoặc nhà xưởng…

Tại cung Quan Lộc, đương số có Điếu Khách là một người làm việc trong môi trường thường phải đi xã giao, tiệc tùng. Đương số cũng thường phải di chuyển liên tục, công việc không được thuận lợi, hoặc thường xuyên nhảy việc. Nếu cung này có thêm Thiên Mã và Thiên Khốc thì công việc lại rất thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

điếu khách cung quan lộc

Nếu Điếu Khách đóng tại cung Nô Bộc thì bạn bè của đương số là người ăn chơi trác táng. Do đó, đương số cần chọn bạn mà chơi, hạn chế chơi cùng những người này để học đòi tính xấu, ảnh hưởng không tốt đến bản thân.

Điếu khách ở Thiên Di thì Phúc đức thường có sao Thiên Mã, do đó Điếu khách ở Di cũng thể hiện họ hàng nhiều người li tông tổ nghiệp, lập nghiệp phương xa, đương số dễ có số xuất ngoại. Vì có khả năng nói năng trôi chảy, nên đương số có thể ra ngoài ngoại giao tốt, rất thích tiệc tùng, xã giao.

Tại cung Tài Bạch, Sao Điếu Khách thường làm cho đương số hay phải lo nghĩ về tiền nong, phù hợp mở quán ăn, nhà hàng, kinh doanh tang lễ… Tuy nhiên dễ gặp người phá bĩnh trong công việc. Vì vậy, đương số cần phải hết sức cố gắng, kiên trì, bền bỉ trong công việc và sự nghiệp thì mới gặt hái được thành công.

Tật cũng là cung mệnh thứ 2 của lá số, Cung tật thể hiện tai nạn, họa của đương số, do đó điếu khách ở cung tật đương số hay phải chi tiền bất ngờ, đương số có nhiều đam mê thu vui tốn tiền, đã mê là khó bỏ. Điếu khách ở Tật đương số cũng là người thoáng tính, thích ăn ngon mặc đẹp, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, khó giữ được tiền bạc.

Tại cung Tử Tức, Điếu Khách thường làm cho con cái đương số có nhiều tài lẻ, thông minh, biết ăn nói, có khả năng đi học xa nhà, và có số xuất ngoại đi học. Nếu Điếu Khách hội cùng sát tinh thì đương số sẽ phải tốn nhiều tiền bạc vào con và nuôi dạy con cũng rất cần sự kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Điếu khách đóng cung phu thê thì Đương số là người chính trực thẳng thắn, quan điểm đúng sai rõ ràng, có ý trí và có nghị lực, bản lĩnh, kiên trì, bền bỉ. Đương số có tính tự lập, có chút ngang tàng và bảo thủ. Vợ/Chồng là người vui vẻ, hòa đồng, hoạt bát, kiếm tiền giỏi, giỏi xoay sở đồng tiền song cũng là người tiêu tiền phóng khoáng, ham vui ham chơi.

điếu khách cung phu thê

Điếu khách đóng cung huynh đệ thì anh em có người ăn chơi, chi tiêu rộng rãi, cung có anh em phải chi tiền nhiều cho việc ốm đau.

Sao Điếu Khách nếu gặp nhiều Văn Tinh thì là người học hành siêng năng, đam mê công việc, mải mê kiếm tiền chứ không đam mê cờ bạc nữa. Đặc Biệt với bốn người tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Điếu Khách luôn đồng cung với Quả Tú, tam hợp với sao Cô Thần, những người này có tính tự lập cao, luôn tìm tòi cái mới trong công việc, làm việc lọ mọ và chăm chỉ. Sao Cô Quả có tính cô độc vì thế khi đi cùng Điếu Khách đương số có chuyên môn giỏi, chịu khó nghiên cứu và sáng tạo.

Điếu Khách nếu đồng cung với Thiên Mã, Thiên Khốc ở cung mệnh tạo thành cách cục Mã Khốc Khánh thì đương số là người có nghị lực, gặp nhiều khó khăn vẫn vượt qua. Sao Thiên Khốc chủ về buồn bã, thiệt thòi, Điều Khách chủ về ăn chơi, Thiên Mã là may mắn và nghị lực.

Điếu Khách chủ về sự ăn chơi nên đi cùng với các chính tinh như Thiên Đồng, Tham Lang, Thái Âm, Liêm Trinh, Thiên Phủ thì càng tăng lên độ ăn chơi, hào phòng, nếu gia hội thêm nhiều sát tinh thì đương số dễ dính càng dễ dính dáng đến cờ bạc, nợ nần. Trong trường hợp này cần phải xét thêm về lục sát tinh, ám tinh, tuần triệt mới có thể kết luận chính xác hơn.

Bài viết trên là những thông tin giản lược được Tuvivn.net soạn lại, nhằm giúp bạn đọc có 1 cái nhìn dễ hiểu nhất về Sao Điếu Khách. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi nào, mời bạn đọc để lại ở phần dưới bài viết. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa các sao khác trong tử vi tại ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo