Vòng Thái Tuế là gì?

Trong luận giải tử vi, chúng ta cần biết Vòng Thái Tuế là gì. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về Vòng Thái Tuế. Chính vì vậy, Tuvivn.net xin gửi đến bạn đọc một số thông tin tham khảo về vòng Thái Tuế ngay tại bài viết dưới đây.

1. Khái quát Vòng Thái Tuế

Vòng Thái Tuế có tổng cộng 12 chòm sao, đó là: Sao Thái Tuế, Sao Tang Môn, Sao Thiếu Âm, Sao Thiếu Dương, Sao Quan Phù, Sao Tuế Phá, Sao Tử Phù, Sao Long Đức, Sao Phúc Đức, Sao Bạch Hổ, Sao Trực Phù và Sao Điếu Khách.

vòng thái tuế

Trong luận giải tử vi, Vòng Thái Tuế được chia ra thành 4 nhóm sao với các tính chất khác nhau, tại vị trí của mỗi nhóm thì cả ba sao đều sẽ ở vị trí tam hợp với nhau.

Nhóm 1 bao gồm: Sao Thái Tuế, Sao Bạch Hổ và Sao Quan Phù mang ý chỉ đương số đa phần sẽ là người có tính tình bộc trực, ngay thẳng, có lý tưởng, sống đoàng hoàng và có tư cách rõ ràng, dễ dàng đạt được thành công và làm các công việc mình yêu thích. Ngoài ra còn được mọi người xung quanh mến trọng, yêu quý hết lòng.

Nhóm 2 bao gồm: Sao Tử Phù, Sao Thiếu Dương và Sao Phúc Đức đa phần chỉ đương số có tinh thần sáng suốt, minh mẫn nhờ sao Thiếu Dương nhưng đổi lại hay lấn át, cạnh tranh người khác để chiếm phần lớn về phía mình. Do Thiên Không ở trong tam hợp nên nếu như tranh chấp bằng cách ma giáo thì sẽ thành công cốc, thậm chí do xuất hiện những sát tinh mạnh mẽ như Kiếp Sát hay Lưu Hà nên đôi khi sẽ vướng tai họa. Nhưng nếu được khuyên nhủ, thúc giục bởi sao Tứ Đức và đặc biệt nhất là Sao Phúc đức thì đương số sẽ có xu hướng làm việc phúc đức và vận mệnh được phần yên ổn.

Nhóm 3 bao gồm: Sao Tuế Phá, Sao Tang Môn và Sao Điếu Khách. Vì vị trí đối kháng và xung phá với tam hợp Thái Tuế, Bạch Hổ và Quan Phù nên tại vị trí này thường xảy ra chống đối bằng các phương tiện. Đương số ở nhóm này sẽ gặp khó khăn để có thể đạt được thành công, ước nguyện trong cuộc đời, đa phần sẽ phải làm những công việc không như mong muốn của mình. Đổi lại vì mạng ở thế xung phá Thái Tuế thường sẽ xuất hiện Thiên Mã nên đều là những người có trí chất thông minh, tháo vát, năng động.

Nhóm 4 bao gồm: Sao Long Đức, Sao Thiếu Âm và Sao Trực Phù. Tại thế này đương số thường sẽ ở vị trí người cấp dưới, làm công ăn lương hoặc phụ thuộc vào người khác, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhưng đổi lại không được hưởng thành quả xứng đáng và hay bị đối xử bạc đãi. May mắn thay được an lành và  hưởng phúc, một số người khác thì hưởng thêm cả Lộc Tồn nhờ Sao Long đức an ủi.

2. Người đắc Vòng Thái Tuế

Những người mệnh Tài Quan có Sao Thái Tuế thì được gọi là Đắc Vòng Thái Tuế. Đa phần họ luôn luôn tự hào vì mình sẽ là người mang lại quang minh, chính đại cho người khác. Đều có nhân sinh quan, phẩm hạnh tốt vì cộng đồng, luôn luôn theo chính nghĩa, sẵn sàng cống hiến, hy sinh và không ngừng nỗ lực vươn lên phía trước, phấn đấu vì tương lai.

Thái Tuế cũng chính là luật pháp, là lẽ phải, là đạo đức lối sống, yêu thích tranh biện, lý lẽ thuyết phục. Trong xã hội họ sẽ đảm nhiệm ở những chức vụ cao như giám đốc, ông chủ,.. khí chất cao thượng, nhân phẩm tốt.

Vì có lý tưởng to lớn, cao cả nên những người đắc Vòng Thái Tuế thường có tầm ảnh hưởng đến tập thể, công chúng. Có thể nhờ sự nổi tiếng mà được biết đến nhưng cũng có thể từ tai tiếng, thị phi gặp phải. Họ có một lối sống quy củ và khá riêng biệt do ảnh hưởng bởi các lễ nghi quan cách, cũng chính vì vậy mà rất ít khi lắng nghe ý kiến, nhận xét từ mọi người, xung quanh có rất ít những người bạn tâm giao, tri kỷ để bầu bạn, tâm sự, sẻ chia cuộc sống.

vòng thái tuế

3. Ý nghĩa Sao Thái Tuế tại Cung Mệnh

Cung mệnh có Sao Thái Tuế thường chủ về tài ăn nói lưu loát, hoạt bát. Rất có tài trong hùng biện, tranh luận, kiện tụng. Đa phần những công việc họ làm sẽ liên quan đến ngôn ngữ là chính như diễn giả, MC, chính trị gia, giáo sư,…

Nếu Thái Tuế gặp phải sát tinh thì sẽ tổn thọ và hao tốn tài của ít nhiều, thường dính phải kiện cáo, báo thù. Bị nói xấu, đồn thổi thị phi khá nhiều, chủ về lời nói nhưng cũng vì thế mà đa phần các hậu họa đến từ ngôn ngữ mà ra.

4. Ý nghĩa Sao Thái Tuế tại các cung khác

4.1. Sao Thái Tuế ở Cung Huynh Đệ

Thái Tuế tại cung Huynh đệ phần lớn chủ về anh em đố kỵ, ly tán nhiều nơi hoặc ở riêng cách xa nhau. Thường sẽ là con lớn trong nhà, hoặc nếu ở thứ hai hay thứ ba thì cũng sẽ gánh trách nhiệm giống như người anh đầu nhà.

4.2. Sao Thái Tuế ở Cung Phụ Mẫu

Trong nhà hay có tranh chấp hoặc thiếu hòa khí khi Thái Tuế ở Cung Phụ Mẫu, cha mẹ và con cái không hợp tính khí nhau, dễ mâu thuẫn, xung đột. Thái Tuế gặp sát tinh sẽ xa cách hai thân, gia đình chia lìa. Đặc biệt phần cha mẹ dễ gặp kiện cáo hay tai nạn khó tránh khỏi tai tiếng.

4.3. Sao Thái Tuế ở Cung Phúc Đức

Thái Tuế ở Cung Phúc Đức khó được hưởng phúc lộc vì trong họ ít hòa khí, thường xảy ra xích mích, tranh chấp lẫn nhau.

4.4. Sao Thái Tuế ở Cung Tật Ách

Thái Tuế tại cung Tật Ách rất dễ bị dính phải chuyện tai tiếng, thị phi. Vướng kiện cáo, tù tội hay tai nạn, đánh đập.

4.5. Sao Thái Tuế ở Cung Nô Bộc

Thái Tuế thủ tại Cung Nô Bộc chủ về vì tin tưởng bạn bè của mình và khiến cho tài của bị hao phá, cũng có thể do sự phản bội, đâm sau lưng của người dưới quyền mà dẫn đến tình trạng thất bại, sự nghiệp tan vỡ, tiền bạc mất hết.

Nếu Thái Tuế gặp sát tinh hội chiếu, thì khả năng xảy ra sự phản bội càng lớn, thậm chí có thể gây tai họa khôn lường. Nếu như được Cát tinh hóa giải thì cũng chỉ giảm nhẹ một phần hoặc liên lụy đến bản thân ít đi mà thôi.

4.6. Sao Thái Tuế ở Cung Quan Lộc

Sao Thái Tuế khi nhập miếu ở Cung Quan Lộc sẽ phù hợp để làm các công việc liên quan đến quản lý hoặc kinh doanh công xưởng, một số khác đi theo hướng võ nghiệp.

Nếu có Lộc, Quyền, Khoa hội hợp thì Tham lang chủ về những người có quyền uy, tiếng tăm trong võ nghiệp. Gặp Cát tinh hội chiếu thì về sau đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trường hợp mà không có Cát tinh thì phải chịu nhiều áp lực khá nặng nề. Thêm Địa Không, Địa Kiếp hội nữa thì cuộc đời ắt phải trải qua ít nhất một lần vỡ nợ, phá sản cơ nghiệp.

thái tuế cung quan lộc

4.7. Sao Thái Tuế ở Cung Tài Bạch

Thái Tuế tọa ở cung Tài Bạch nếu đơn thủ tại hai cung Tý hoặc Ngọ, sẽ chủ về phú quý, giàu sang no đủ nếu thêm cả Hóa Lộc, Hóa Quyền lẫn Hóa Khoa. Đơn thủ tại hai cung Thiên La hay Địa Võng, Thìn hoặc Tuất thì cũng tương tự.

4.8.Sao Thái Tuế ở Cung Thiên Di

Ở cung Thiên Di, Thái Tuế rất hạp với Tử Vi, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ để gây dựng sự nghiệp vẻ vang. Đồng độ cùng Vũ Khúc ắt có tài năng thiên bẩm, có thể ở nước ngoài để an cư lập nghiệp.

4.9. Sao Thái Tuế ở Cung Điền Trạch

Thái Tuế ở Cung Điền Trạch đơn thủ tại Thìn hoặc Tuất chủ về nhà cửa sẵn có, đầy đủ, được xem là một tổ hợp tinh diệu tốt, lý tưởng, sở hữu nhiều đất đai, thậm chí còn có thể mua thêm nhiều điền sản giá trị.

4.10. Sao Thái Tuế ở Cung Phu Thê

Nam mệnh Thái Tuế tại cung Phu thê sẽ chủ về khắc vợ, hoặc chịu cảnh tan vỡ, chia ly rồi đi đến hôn nhân cùng một người khác. Thường  phải gặp khá nhiều những trở ngại, sóng gió trong hạnh phúc, nên kết hôn muộn thì sẽ tốt hơn, tránh gặp phải giận hờn mà dẫn đến sự chia ly, đổ vỡ sớm.

Bài viết trên là những thông tin giản lược được Tuvivn.net soạn lại, nhằm giúp bạn đọc có 1 cái nhìn dễ hiểu nhất về Vòng Thái Tuế Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi nào, mời bạn đọc để lại ở phần dưới bài viết. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo